Điều kiện để có thế lái được cano đến 20 ghế

Thi bằng cano cao tốc TP. HCM, sài gòn. Theo luật đường thủy nội địa Việt Nam. Điều kiện để điều khiển được phương tiện cano đến 20 ghế, công suất máy chính đến 100 hp hoặc máy ngoài đến 400 hp hoặc tàu hàng có trọng tải đến 100 tấn.

Điều kiện chung dự thi, kiểm tra để được cấp giấy chứng nhận khả năng chuyên môn, chứng chỉ chuyên môn
1. Là công dân Việt Nam, người nước ngoài đã hoàn thành chương trình đào tạo, bồi dưỡng nghề tương ứng với từng loại, hạng GCNKNCM, CCCM (trừ các trường hợp cụ thể quy định tại điểm b khoản 7, điểm b khoản 8, điểm b khoản 9, điểm b khoản 10, điểm b khoản 11 và điểm b khoản 12 Điều 6 của Thông tư này).

2. Đủ tuổi, đủ thời gian đảm nhiệm chức danh hoặc thời gian tập sự tính đến thời điểm ra quyết định thành lập Hội đồng thi, kiểm tra tương ứng với từng loại, hạng GCNKNCM, CCCM quy định tại Điều 6 của Thông tư này.

3. Có giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.
 

level2 phương tiện nhỏ đến 20 ghế gắn máy đến 400 hp
II. Ngoài các điều kiện trên thì:
- Theo thông tư Số: 39/2019/TT-BGTVT ký ngày 15 tháng 10 năm 2019 của Bộ GTVT thì:
Để điều khiển được phương tiện cano tốc độ cao có từ 20 người trở xuống thì cần GCNKNCM Thuyền trưởng hạng 4 và chứng chỉ điều khiển phương tiện tốc độ cao, chứng chỉ An toàn cơ bản
cano leng keng 2 1200x900

Trực tiếp điều khiển phương tiện tốc độ cao trong khu vực thủy nội địa có sức chở đến 20 người, công suất máy chính đến 100 hp hoặc máy ngoài đến 400 hp. và có tốc độ thiết kế từ 30 km/h trở lên.
- Ngoài ra bạn muốn điều khiển phương tiện tốc độ cao đi ven biển trong phạm vi 12 hải lý thì ngoài những điều kiện trên bạn cần học thêm các chứng chỉ và GCNKNCM sau:
1. Thuyền trưởng hạng 3
2. Chứng chỉ điều khiển phương tiện đi ven biển
3. Chứng chỉ an toàn làm việc trên phương tiện đi ven biển.
III. Học phí và lệ phí:
xem chi tiet


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Zalo
phone
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây