Mô phỏng lắp ráp máy tính IT Essentials Virtual Desktop PC

IT Virtual Desktop là 1 sản phẩm phần mềm của Cisco dùng để mô phỏng việc lắp ráp 1 chiếc máy tính với giao diện cực kì trực quan sinh động, dễ hiểu
Hướng dẫn cài đặt:
Bước 1: Cài đặt trình duyệt FireFox hỗ trợ Flash ở đây./.
Bước 2: Cài đặt Flash install_flash_player_11_plugin ở đây
Bước 3: Tải phần mềm IT Virtual Desktop   ở đây
Giải nèn Phần mềm ở bước 3 rồi chạy file Index.html bằng trình duyệt FrireFox
* Nếu gặp báo lỗi cài đặt Flash các bạn tải phần mềm gỡ bỏ Flash cũ trên máy để cài bản 11 tại đây
Virtual Desktop PC là một trong số ít các sản phẩm hướng dẫn bạn lắp ráp máy tính qua từng đoạn video rất chi tiết. Phiên bản nâng cấp mới nhất cho phép bạn thực hiện trên các linh kiện đời mới hơn như: Đĩa cứng SATA, CPU Socker 775 thay cho các dòng socker cũ trước đây.

Với Virtual Desktop PC, bạn sẽ được trang bị một phòng lab "ảo" để vừa học lý thuyết, vừa có thể thực hành lắp ráp máy tính. 

Sau đây là những hướng dẫn giúp bạn dễ dàng làm quen với phần mềm này:

Có 3 mục chính:

Learn: ở đây bạn sẽ được học cách gắn từng thiết bị vào, vị trí để lắp đặt. Bạn có thể đọc hướng dẫn ở cột bên trái, hoặc chỉ cần gắp các thiết bị ở dưới khay Antistatic Mat lên, chương trình sẽ chỉ rõ nơi lắp ngay, thậm chí bạn phải xoay đúng chiều lắp thì mới gắn được thiết bị vào đấy nhé. Bạn sẽ được học cách lắp từng bộ phận, từ nguồn, main, ram, card màn hình, ổ cứng v..v.. đầy đủ luôn. Bạn có thể đọc hướng dẫn tại muc "Show Instructions" và chọn linh kiện bạn muốn tìm hiểu bên góc trái phần mềm.
211538 Mo phong lap rap may tinh 1
Test: khi bạn đã khá thành thạo việc lắp đặt rồi thì có thể tự kiểm tra khả năng của mình. Ở đây chương trình sẽ chỉ cung cấp cho bạn các linh kiện, bạn phải tự nhớ vị trí lắp đặt, sẽ không còn được hướng dẫn như ở mục Learn nữa đâu.
211555 Mo phong lap rap may tinh 2
Explore: cho bạn xem thông tin chi tiết về các linh kiện. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem trực tiếp ở mục Learn bằng cách click vào dòng Learn more khi chỉ vào linh kiện.
211612 Mo phong lap rap may tinh 3
Sau vài lần lắp ráp, bạn sẽ thấy lắp máy tính không hề khó như mình vẫn tưởng tượng đâu. Khi nào bạn cảm thấy chán lắp ráp với máy ảo rồi, thì mới thử tháo máy tính thật ra lắp nhé.

Chỉ khi nào bạn lắp đúng linh kiện thì mới có thể lắp tiếp những linh kiện tiếp theo. Chần chờ gì nữa hãy download ngay thôi!

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Zalo
phone
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây